05:08 ICT Thứ năm, 19/10/2017 Tổng kết và trao giải "thư gửi người thân" | Sinh hoạt theo chủ đề “Hát về Bác Hồ và quê hương Hà Tĩnh", | Hoạt động 22/12 | Tưng bừng Ngày hội " Thiếu nhi vui khỏe" | Giúp Học sinh Tiểu học chung tay tiết kiệm điện. | Giao lưu "Giáo viên Tài năng, Duyên dáng" năm 2016 | Đại Hội Liên Đội nhiệm kỳ 2016-2017 | Hội nghị công đoàn | Hội nghị CBNV nhà trường | Trường Tiểu học Thạch Khê tổ chức Vui tết trung thu. |

Trang nhất » Tin Tức » Diễn đàn giáo dục

Đầu tư 105 triệu USD phát triển giáo dục THPT

Thứ ba - 17/07/2012 07:43
Góp phần đổi mới căn bản, toàn diện cho nền giáo dục, Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục dự án Phát triển giáo dục trung học phổ thông (THPT) giai đoạn II, trị giá 105 triệu USD.

Trong 105 triệu USD, vay Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) 90 triệu USD. Mục tiêu của dự án Phát triển giáo dục THPT giai đoạn II nhằm góp phần đổi mới căn bản, toàn diện cho nền giáo dục, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao tại các vùng khó khăn, vùng có đông người dân tộc thiểu số; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo nghề.

Thủ tướng giao Bộ GD-ĐT tiếp thu ý kiến các cơ quan liên quan để hoàn thiện nội dung dự án, chịu trách nhiệm thẩm định, phê duyệt dự án theo đúng quy định hiện hành.

Dự án sẽ chính thức được thực hiện từ tháng 8/2012 đến tháng 12/2018 tại khoảng 25 tỉnh, thành, huyện nghèo có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.

Được biết, trong "Chiến lược phát triển giáo dục 2011-2020" mà Thủ tướng vừa phê duyệt, đối với giáo dục phổ thông, phấn đấu đến năm 2020 tỷ lệ đi họcđúng độ tuổi ở tiểu học là 99%, trung học cơ sở là 95% và 80% thanh niên trong độ tuổi đạt trình độ học vấn trung học phổ thông và tương đương; có 70% trẻ em khuyết tật được đi học.

Hồng Hạnh